Ở khắp nơi trên thế giới, chúng ta dễ dàng bắt gặp những bức Tượng Đá Công Giáo được đặt tại các nhà thờ, công viên, bệnh viện, trường học và các nơi tôn giáo khác. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết ý nghĩa và nguồn gốc của những bức tượng này hay chưa? Hãy cùng KingStone khám phá qua bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Tượng công giáo bằng đá

Ở Việt Nam, có nhiều tôn giáo đã du nhập từ nước ngoài và dần được Việt hóa, trong đó có tín ngưỡng Công giáo – một trong những tôn giáo lớn ở thời điểm hiện tại. Tôn giáo đã góp phần tạo nên bản sắc riêng của văn hóa Việt Nam và phát triển đất nước ngày càng bền vững.

Tượng Công Giáo là những tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi các nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm. Những tác phẩm này không chỉ đáp ứng nhu cầu thờ phụng của tín đồ Công Giáo mà còn chứa đựng những ý nghĩa tinh thần sâu sắc. Ví dụ như Tượng Đức Mẹ La Vang với trang phục đậm chất Việt hoặc Tượng Đức Mẹ Guadalupe với trang phục Mễ Tây Cơ. 

Những tác phẩm phổ biến nhất là tượng thiên chúa và tượng Đức Mẹ ban ơn, được coi là hiện thân của Chúa Trời, luôn bảo vệ và che chở cho con người trước những khốn khó và niềm đau.

Tượng Đá Công Giáo, giống như hầu hết các tác phẩm tượng đá điêu khắc mỹ nghệ khác, có thể được chế tác từ nhiều loại đá khác nhau, bao gồm cẩm thạch, sa thạch và granite. Trong đó, tượng cẩm thạch được sử dụng phổ biến nhất vì mang lại vẻ đẹp tôn nghiêm và sang trọng.

Tượng Công Giáo bằng đá ngày nay đã trở nên quen thuộc với nhiều người và đóng góp ý nghĩa tốt đẹp cho đời sống tín ngưỡng và văn hóa của nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới.

Tượng công giáo 003
Tượng công giáo bằng đá

2. Ý nghĩa tượng công giáo đá

Tượng Công giáo bằng đá đặt tại nhà, không chỉ thể hiện sự tôn kính đối với Đấng Tối Cao, mà còn thể hiện sự tưởng nhớ đến các thành viên trong gia đình đã qua đời và trở về với vòng tay yêu thương của Chúa. Tượng Đá Công Giáo còn là một phần cơ bản của lễ nghi Công Giáo tại các nhà thờ, giáo hội.

Việc sử dụng Tượng Đá Công Giáo giúp truyền bá tôn giáo, kinh thánh và những giá trị tốt đẹp đến mọi người. Việc chọn lựa các tác phẩm tượng đá tỉ mỉ, chỉn chu thể hiện sự thành kính đối với Đấng Tối Cao và là một cách để tôn trọng tín ngưỡng và văn hóa tôn giáo của mỗi người.

3. Một số loại đá phù hợp để làm tượng công giáo

Tượng công giáo 022
Một số loại đá phù hợp để làm tượng công giáo

Đá tự nhiên nguyên khối luôn là lựa chọn tốt nhất để chế tác các tác phẩm tượng nghệ thuật, điêu khắc công giáo. Việc lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng và có chọn lọc ban đầu là rất quan trọng để tạo nên các tác phẩm tinh tế, rõ nét và thể hiện đầy đủ sự chân thật của các tượng công giáo cao cấp.

Trên thị trường, có rất nhiều loại đá để làm tượng khác nhau, mỗi loại đá đều có vẻ đẹp và đặc thù riêng. Tuy nhiên, đá càng có giá trị quý hiếm thì càng có tác dụng về mặt tinh thần lẫn phong thủy. Mỗi tượng đá cũng có ý nghĩa phong thủy và tâm linh riêng của nó.

Hiện nay, đá Cẩm Thạch tự nhiên được nhiều người lựa chọn để chế tác tượng đá công giáo vì có những ưu điểm vượt trội so với đá nhân tạo, đá bột, gỗ. Đá Cẩm Thạch tự nhiên giúp tượng đẹp một cách tự nhiên và có hồn, tạo cho người nhìn cảm giác chân thật, thanh thoát. Mặc dù không có màu sắc quá sặc sỡ, nhưng đá Cẩm Thạch vẫn không kém phần nổi bật.

Đá Cẩm Thạch tự nhiên bền, khó bị hủy hoại, mục rữa hay hư hỏng. Tượng Công Giáo được tạc từ đá cẩm thạch sẽ chịu được nhiệt độ khắc nghiệt ngoài trời, dễ vệ sinh, lau chùi mà không bị phai màu. 

4. Một số mẫu tượng đá công giáo đẹp tại KingStone

Một số mẫu tượng công giáo đẹp phổ biến bao gồm: 

– Tượng Đức Mẹ: được tôn kính với nhiều danh xưng khác nhau như Đức Mẹ Ban Ơn, Đức Mẹ La Vang, Đức Mẹ Măng Đen, Đức Mẹ Sầu Bi, Đức Mẹ Hoà Bình,… Đây là những danh xưng liên quan đến các hình tượng khác nhau của bà Maria, người đã sinh ra Chúa Giêsu. Với những người theo đạo Công giáo, việc tôn thờ Đức Mẹ là rất quan trọng. Tượng Đức Mẹ có nhiều hình tượng khác nhau như tượng Đức Mẹ chắp tay hay tượng Đức Mẹ ban ơn,…

– Tượng Chúa Giêsu trên cây thánh giá: mang ý nghĩa về sự bao dung, hy sinh, đau khổ, vất vả và tình thương. Hình tượng Chúa Giêsu dang rộng hai cánh tay mang ý nghĩa Chúa che chở và nâng đỡ con người, cũng như thể hiện sự tha thứ và tình yêu thương. Tượng Chúa Giêsu trên cây thánh giá muốn khơi gợi lòng vị tha, sự hy sinh và tình yêu thương cho mọi người.

– Tượng Thánh Giuse: được tôn kính với những danh xưng khác nhau như Thánh Giuse Bồng Chúa, Thánh Giuse Hoa Huệ, Thánh Giuse Nằm Ngủ,… Thánh Giuse là người nuôi dưỡng Chúa Giêsu và là một thánh gia thất, là tấm gương để bao người cha trong gia đình học hỏi và noi gương. Vị Thánh này được tôn thờ để khơi gợi niềm tin và tình yêu thương đối với gia đình và người thân, và tượng Thánh Giuse thường được khắc với nét chất phác, điêu luyện và tỉ mỉ, mang trong mình sự hiền hậu và thật thà.

Dưới đây là hình ảnh tượng công giáo đẹp tại KingStone, mời quý khách tham khảo:

Tượng công giáo 027
Tượng công giáo 027
Tượng công giáo 029
Tượng công giáo 029
Tượng công giáo 020
Tượng công giáo 020
Tượng công giáo 006
Tượng công giáo 006
Tượng công giáo 002
Tượng công giáo 002
Tượng công giáo 017
Tượng công giáo 017

5. Báo giá tượng đá công giáo cập nhật mới nhất

Giá của tượng đá công giáo phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

– Chất liệu chế tác: Mức giá phụ thuộc vào loại chất liệu được sử dụng để làm tượng, loại đá nào sẽ được khách hàng lựa chọn và sử dụng trong quá trình chế tác.

– Kích thước, mẫu mã tượng: Tùy thuộc vào kích thước tượng và mẫu mã tạo hình khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá thành chế tác. Các mẫu tượng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao bởi xưởng sản xuất cần nhiều nguyên liệu hơn và thời gian thi công, hoàn thiện cũng lâu hơn.

– Trình độ tay nghề của thợ chế tác: Một mẫu tượng công giáo bằng đá tự nhiên đẹp, giống thật hay không phụ thuộc 95% vào kỹ nghệ, tay nghề nghệ nhân chế tác (đối với sản phẩm điêu khắc thủ công mỹ nghệ). Nghệ nhân phải có mắt nhìn thẩm mỹ, bàn tay khéo léo và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Sản phẩm được làm bởi nghệ nhân thường có giá cao hơn so với sản phẩm được làm bởi thợ mới học nghề chưa có nhiều kinh nghiệm.

Do đó, khi khách hàng hỏi giá của tượng Công Giáo bằng đá hay tìm kiếm tượng công giáo giá rẻ  chúng tôi không thể cung cấp một con số cụ thể bởi giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thay đổi theo biến động của thị trường. Để có được báo giá cụ thể và tư vấn chi tiết, quý khách có thể liên hệ với KingStone để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tượng công giáo 030
Báo giá tượng đá công giáo cập nhật mới nhất

6. Mua tượng đá công giáo đẹp ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở điêu khắc tượng đá, tuy nhiên, khách hàng khó tìm được cơ sở uy tín bán tượng công giáo và đáp ứng đúng nhu cầu của mình. KingStone là một cơ sở điêu khắc tượng công giáo từ đá tự nhiên và nguyên khối với nhiều tác phẩm đẹp được chăm chút, tỉ mỉ, điêu luyện làm nên từ bàn tay của các nghệ nhân làng đá mỹ nghệ với kinh nghiệm lâu năm.

Hiện tại, KingStone – Vua Đá Việt có 4 cơ sở sản xuất, cũng là 4 làng nghề đá mỹ nghệ lớn trên toàn quốc:

  • Xưởng 1: Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Xưởng 2: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Xưởng 3: Vĩnh Minh, Vĩnh Lộc, Thanh Hoá
  • Xưởng 4: Trần Quang Diệu, Qui Nhơn, Bình Định

KingStone luôn nỗ lực hoàn thiện mỗi ngày, với mong muốn giúp cho làng nghề đá mỹ nghệ phát triển và luôn duy trì được nghề truyền thống. Mỗi sản phẩm của KingStone đều được chăm chút tỉ mỉ, chứa đựng nhiều tâm huyết với nghề đá, tạo ra những kiệt tác tinh xảo trong điêu khắc tượng Công giáo. Nếu quý khách có nhu cầu tìm mua tượng công giáo, hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi: 0971932929 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất!

Xem thêm:

+ Tượng Phật Thích Ca bằng đá

+ Tượng Phật Di Lặc bằng đá

+ Tượng Phúc – Lộc – Thọ

+ Tượng Quan Âm bằng đá

+ Tượng nghệ thuật bằng đá