Tượng Phật A Di Đà có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng. Tượng lớn thường được đặt trong chùa, tượng cỡ vừa thường được mua về để thờ tại nhà, và tượng nhỏ thường được đặt tại tủ hoặc kệ. Tuy nhiên, việc mua tượng ở đâu uy tín và giá đúc tượng Phật A Di Đà là bao nhiêu vẫn là câu hỏi của nhiều người quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng KingStone tìm hiểu chi tiết về tượng Phật A Di Đà bằng đá cùng ý nghĩa, cách thỉnh và một số mẫu tượng đẹp nhé!

1. Phật A Di Đà là vị phật nào?

Phật A Di Đà (Sanskrit: Amitabha) là một trong những vị Đức Phật quan trọng trong đạo Phật, được tôn thờ đặc biệt ở Đại thừa Tây Tạng và Thiền Tông Trung Hoa. Theo tín ngưỡng Phật giáo, Phật A Di Đà là vị Phật của vô biên sự giác ngộ, vô biên sự trí tuệ và vô biên sự lượng giác. Người tu tập trì niệm tên của Ngài (Namo Amitabha) có thể được đưa đến miền cực lạc, nơi mà không còn sự đau khổ hay khổ đau của vòng luân hồi.

Theo truyền thuyết, Phật A Di Đà đã từng là một hoàng đế tên là Đại Thừa ở Ấn Độ, trải qua rất nhiều kiếp nạn và đau khổ trước khi trở thành một vị Phật. Phật A Di Đà thường được tưởng tượng với vòng tay mở rộng, bao quanh tất cả chúng sinh, thể hiện tình yêu thương và lòng từ bi vô hạn của Ngài đối với muôn loài.

Một điểm đặc biệt là Phật A Di Đà có vòng tay mở rộng, bao quanh tất cả chúng sinh, thể hiện tình yêu thương và lòng từ bi vô hạn của Ngài đối với muôn loài. Điều này cho thấy tầm quan trọng của tình yêu thương và lòng từ bi trong tín ngưỡng Phật giáo.

Tượng Phật A Di Đà 004
Phật A Di Đà là vị phật nào?

2. Ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà bằng đá tự nhiên mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Phật A Di Đà là người dẫn dắt con người vượt qua những khó khăn, đau đớn và ngu muội trong cuộc sống, giúp họ trở nên tốt đẹp hơn và tìm đến những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

Phật A Di Đà xuất hiện để phổ độ chúng sanh và giúp họ thoát khỏi vòng kiếp đầy đau đớn. Tượng Phật A Di Đà bằng đá giúp con người tìm đến những điều thiện và tránh xa những điều ác trong cuộc sống, giúp chúng ta nhận ra nhiều điều chân lý và tránh xa buồn đau.

Phật A Di Đà thường được đặt cạnh Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc, tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Tượng Phật A Di Đà bằng đá tự nhiên hiện hữu là quá khứ, mang lại sự bình an và may mắn trong cuộc sống, giúp chúng ta làm việc hiệu quả và năng suất, cũng như gắn kết các mối quan hệ gia đình và bạn bè tốt hơn.

Việc thờ cúng tượng đá A Di Đà còn giúp con người tránh xa tai ương và vận khí xấu, giúp chúng ta gặp nhiều điều tốt đẹp và đưa con người đến với những điều tốt đẹp nhất.

Tượng Phật A Di Đà 005
Ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà

3. Hướng dẫn cách thỉnh tượng Phật A Di Đà bằng đá

Thông thường, tượng Phật A Di Đà thường có hai loại: tượng A Di Đà ngồi và tượng Phật A Di Đà đứng

Và dưới đây là 4 nguyên tắc thỉnh tượng Phật A Di Đà bằng đá nguyên khối về nhà dành cho hai loại tượng Phật mà bạn nên tuân thủ:

Tâm hướng về Đức Phật: Khi thờ tượng Phật A Di Đà, gia chủ nên có tâm luôn hướng về Đức Phật và tôn kính Ngài một cách trang nghiêm. Không nên thỉnh theo ngẫu hứng hoặc nghe theo các thầy cúng, và không được có suy nghĩ thờ Phật A Di Đà với mục đích cầu tài lộc, phước lạnh, trừ họa, mà chỉ hướng đến sự thanh tịnh và hướng thiện về Ngài.

Tham khảo sự hướng dẫn của các sư thầy: Khi chọn tượng Phật A Di Đà, bạn nên tham khảo sự hướng dẫn của các sư thầy trong chùa để chọn kiểu mẫu phù hợp với gia đình. Vì tượng Phật A Di Đà có nhiều hình dạng và chất liệu khác nhau, cũng như để các sư thầy làm phép, tụ kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn cho bức tượng trước khi thỉnh về nhà thờ phụng.

Chọn ngày tốt và đặt tượng ở nơi trang nghiêm: Khi thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà thờ phụng, bạn nên chọn ngày tốt để làm lễ an vị Phật và đặt tượng ở nơi trên cao, giữa trung tâm của ngôi nhà, với đầy đủ các vật phẩm thờ cúng khác để mang đến sự hài hòa cho gia chủ.

Lưu ý khi thờ tượng Phật A Di Đà: Bạn nên đặt tượng Phật A Di Đà ở những không gian riêng tư, tránh đặt tượng trong những không gian ô uế như phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp,… và không được xức dầu thơm hay nước hoa lên tượng. Ngoài ra, không dùng hoa quả trái cây cúng dùng trong việc khác hay để cúng cùng với bàn thờ gia tiên. Không thờ tượng Phật A Di Đà chung với bất kỳ Thần nào khác, và không để tượng trên xe ôtô khi không thờ phụng.

Nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc này, bạn sẽ có một không gian thờ cúng tượng Phật A Di Đà trong nhà tràn đầy sự bình yên và thanh tịnh.

4. Báo giá tượng Phật A Di Đà bằng đá đẹp

Giá tượng Phật A Di Đà phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

– Chất liệu chế tác: Hiện nay, đa phần các mẫu tượng Phật A Di Đà được chế tác bằng đồng hoặc đá. Giá thành của tượng phật đồng sẽ cao hơn so với sản phẩm làm bằng đá. Tuy nhiên, mức giá còn phụ thuộc vào loại chất liệu được sử dụng để làm tượng, vì sản phẩm chất lượng sẽ được đúc từ chất liệu nguyên chất (85% -90% đối với tượng đồng và tượng đá là đá tự nhiên).

– Kích thước, mẫu mã tượng: Tùy thuộc vào kích thước tượng, mẫu mã tạo hình khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá thành chế tác. Các mẫu tượng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao bởi xưởng sản xuất cần nhiều nguyên liệu hơn và thời gian thi công, hoàn thiện cũng lâu hơn.

– Trình độ tay nghề thợ chế tác: Một mẫu tượng đẹp, giống thật hay không phụ thuộc 95% vào kỹ nghệ, tay nghề nghệ nhân chế tác (đối với sản phẩm điêu khắc thủ công mỹ nghệ). Nghệ nhân phải có mắt nhìn thẩm mỹ, bàn tay khéo léo và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Sản phẩm được làm bởi nghệ nhân thường có giá “nhỉnh hơn” so với sản phẩm được làm bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Vì vậy, khi tìm kiếm về báo giá tượng phật a di đà bằng đá, quý khách sẽ khó tìm được một con số cụ thể, bởi giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thay đổi theo biến động của thị trường. Để có được báo giá cụ thể cũng như được tư vấn chi tiết, quý khách có thể liên hệ với KingStone để có báo giá nhanh nhất nhé!

5. Chiêm ngưỡng các mẫu tượng Phật A Di Đà bằng đá đẹp nhất

Dưới đây là một số mẫu Tượng Phật A Di Đà đẹp nhất, mời quý khách tham khảo và chiêm ngưỡng:

Tượng Phật A Di Đà 008
Tượng Phật A Di Đà 008
Tượng Phật A Di Đà 017
Tượng Phật A Di Đà 017
Tượng Phật A Di Đà 016
Tượng Phật A Di Đà 016
Tượng Phật A Di Đà 012
Tượng Phật A Di Đà 012
Tượng Phật A Di Đà 010
Tượng Phật A Di Đà 010

6. Tại sao nên thỉnh tượng Phật A Di Đà bằng đá tự nhiên tại Vua Đá Việt?

KingStone là một trong những đơn vị hàng đầu điêu khắc và sản xuất những bức tượng Phật A Di Đà đẹp và ý nghĩa cho các gia chủ có nhu cầu tìm mua. Khách hàng có thể yên tâm khi mua sản phẩm tại KingStone vì chúng tôi cam kết đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và luôn làm hài lòng khách hàng. Đội ngũ tư vấn nhiệt tình của KingStone sẽ hỗ trợ khách hàng 24/24 trong việc lựa chọn chất liệu và kích cỡ phù hợp với nhu cầu của gia đình. 

Sản phẩm tượng Phật A Di Đà được kiểm định chất lượng trước khi chạm khắc và được KingStone chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết, đem đến cho khách hàng sản phẩm đẹp nhất với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, KingStone cũng cung cấp dịch vụ giao hàng trên toàn quốc và cho phép kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán. Nếu cần tư vấn về kích thước tượng phật a di đà bằng đá đẹp, tượng đá phù hợp với nhu cầu, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với KingStone để được hỗ trợ tư vấn cụ thể qua hotline: 0971932929.

Xem thêm:

+ Tượng Phật Thích Ca bằng đá

+ Tượng Phật Di Lặc bằng đá

+ Tượng Phúc – Lộc – Thọ

+ Tượng 18 vị La Hán