Phật Di Lặc là một trong những vị Phật được thờ cúng rộng rãi nhất trong dân gian. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về tượng Phật Di Lặc bằng đá.

1. Sự tích và ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc bằng đá

Tượng Phật Di Lặc 002
Ông Di Lặc bằng đá

Phật Di Lặc hay Phật Cười có hiện thân là hòa thượng Bố Đại, theo tương truyền, Ngài là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên trái đất. Với chiếc bụng bụ và nụ cười sảng khoái, Phật Di Lặc tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực, những điều tốt đẹp và may mắn, giúp chúng sanh có một cuộc sống ấm no, sung túc. 

Tượng Phật Di Lặc có thể làm từ nhiều chất liệu như gỗ, kim loại, ngọc… nhưng chất liệu đá tự nhiên là một trong những chất liệu cao cấp và có độ bền bỉ cao nhất. Tượng Phật Di Lặc bằng đá được đặt trong nhà và nơi làm việc có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Mỗi dáng tượng Phật sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau:

  • Tượng Phật Di Lạc gánh hoặc kéo bao tiền: thể hiện nguyện ước sung túc, giàu có, phú quý, công danh thuận lợi cho gia chủ. 
  • Tượng Phật Di lặc ngồi gốc đào: có ý nghĩa mong ước một cuộc sống ấm no, hạnh phúc
  • Tượng Phật Di Lặc ngũ phúc: Phật Di Lặc tươi cười với 5 đứa trẻ vui đùa xung quanh là hình ảnh tượng trưng cho một cuộc sống tự tại. Nhiều người đặt tượng Phật Di Lạc ngũ phúc trong nhà để mong cầu hạnh phúc, sum vầy, con đàn cháu đống. 

2. Một số loại đá dùng chế tác tượng đá Phật Di Lặc 

  • Đá trắng:

Đây là loại đá được dùng phổ biến nhất trong chế tác tượng phật. Màu sắc trắng thanh tao, trơn bóng, ít bám bụi và dễ dàng chế tác, chạm khắc tạo hình.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá trắng có độ bóng cao, ít vân đá và vẻ đẹp thuần khiết. Đá trắng có khả năng chịu lực tốt, ít bị mài mòn so với các loại đá khác.

  • Đá ngọc:

Một loại đá quý thuộc nhóm đá cẩm thạch, đá ngọc rất được ưa chuộng ở các quốc gia khu vực châu Á. Đá có kết cấu vi sợi nên có độ bền và độ dai cao hơn hẳn các loại đá khác. Đây cũng chính là lý do mà dòng đá này sẽ dễ dàng trong việc tạo hình, tạo nét cho các bức tượng. Bên cạnh đó, đá ngọc cũng mang năng lượng của đá tự nhiên nên rất phù hợp cho các tác phẩm điêu khắc tâm linh, phong thủy.

3. Báo giá tượng Phật Di Lặc bằng đá

Tượng Phật Di Lặc 017
Báo giá tượng Phật Di Lặc bằng đá

Giá tượng Phật Di Lặc bằng đá trên thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Chất liệu làm tượng: Tượng Di Lặc làm từ chất liệu đá cẩm thạch, đá vàng, đá trắng vân mây… sẽ có giá cả khác nhau.
  • Kích thước tượng: Tượng Di Lặc kích lớn có giá thành cao hơn tượng có kích thước nhỏ.
  • Thời điểm đặt làm tượng: Thông thường, thời điểm cuối năm, giá nguyên vật liệu và nhân công tăng cao, giá tượng Phật Di Lặc đá sẽ tăng cao hơn các thời điểm khác trong năm.

Chính vì vậy, để nhận được báo giá thỉnh tượng Di Lặc đá nhanh, chính xác và sát với nhu cầu nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với KingStone: 0971 93 29 29.

4. Những lưu ý khi thỉnh tượng phật Di Lặc

Theo quan niệm của Phật giáo, Ngài Di Lặc là vị phật tượng trưng cho hạnh phúc, tài lộc và may mắn, chính vì vậy, rất nhiều gia chủ có mong muốn thỉnh tượng phật Di Lặc về nhà để thờ phụng. Tuy nhiên, có một số lưu ý quan trọng mà gia chủ cần nắm được để quy trình thỉnh tượng đá Di Lặc về nhà được đúng chuẩn.

Sau khi chọn được mẫu tượng ưng ý, gia chủ cần mang tượng Phật Di Lặc bằng đá đi gửi ở chùa để các sư thầy tụng kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn cho bức tượng. 

Trong khi chờ làm lễ tại chùa, gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ tại gia để đặt tượng Phật Di Lặc, quá trình chuẩn bị cần chỉn chu và tỉ mỉ. Bàn thờ Phật Di Lặc nên đặt quay về hướng Tây Bắc – hướng về trời hay Tây Thiên cực lạc trong đạo Phật.

Tượng Phật đã được làm lễ khai quang điểm nhãn xong, gia chủ nhờ các sư thầy chọn một ngày đẹp để làm lễ thỉnh tượng Phật về nhà. Tượng Phật Di Lặc đặt tại gia cần quay về hướng chính Đông – hướng mặt trời mọc cũng có ý nghĩa là hướng thiền định giác ngộ của các vị Phật. 

5. Một số mẫu tượng Phật Di Lặc tại KingStone

Tượng Phật Di Lặc 007-02
Tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp
Tượng Phật Di Lặc 010
Tượng đá Phật Di Lặc
Tượng Phật Di Lặc 013
Tượng phật Di Lặc bằng đá ngọc
Tượng Phật Di Lặc 008
Tượng phật Di Lặc đá non nước
Tượng Phật Di Lặc 001
Tượng Di Lặc bằng đá cẩm thạch

6. Mua tượng Phật Di Lặc bằng đá ở đâu?

Vua Đá Việt tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác và phân phối các sản phẩm tượng bằng đá trên toàn quốc. Các bức tượng Di Lặc tại KingStone đều được chế tác hoàn toàn từ 100% đá tự nhiên nguyên khối nên đảm bảo độ bền vượt thời gian và màu sắc vốn có của đá. Vẻ đẹp và độ tinh xảo đến từng chi tiết của bức tượng được các nghệ nhân của chúng tôi tỉ mỉ điêu khắc chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách hàng.

Còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn ngay một bức tượng Phật Di Lặc tại KingStone.

Xem thêm:

+ Tượng Phật Quan Âm bằng đá

+ Tượng đá 12 vị thần Hy Lạp

+ Tượng thiên thần bằng đá

+ Tượng Phật A Di Đá bằng đá