Tượng Thích Ca Mâu Ni là một trong những tượng Phật quan trọng nhất trong văn hóa Phật giáo, và được tạc từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau như đồng, đá, gỗ, đá quý… Trong đó, tượng Thích Ca Mâu Ni bằng đá được xem là đẹp và lâu bền nhất, và thường được sử dụng để trang trí tại các chùa, đền, miếu, cũng như trong các không gian nội thất, vườn hoa của các gia đình. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng KingStone tìm hiểu về tượng Thích Ca Mâu Ni bằng đá cùng ý nghĩa và cách thỉnh tượng Phật về nhà nhé!

1. Tìm hiểu về Phật thích ca mâu ni

Phật Thích Ca Mâu Ni (tiếng Pali: Siddhārtha Gautama, tiếng Sanskrit: Shakyamuni) là nhân vật chính của đạo Phật và được coi là Đức Phật và Sáng Thế Tổ của Phật Giáo. Theo truyền thuyết, ông sinh ra tại Lumbini, một làng nhỏ thuộc Nepal vào khoảng thế kỷ thứ 6 TCN, trong một gia đình hoàng tộc. Sau khi chứng kiến sự đau khổ và giới hạn của cuộc sống, ông rời gia đình và cuộc sống xa hoa để đi tìm đường thoát khổ. Qua nhiều lần tu hành và đắm mình trong suy tư sâu sắc, ông đạt được giác ngộ và trở thành Đức Phật.

Phật Thích Ca Mâu Ni được tôn vinh là người giải thoát cho tất cả chúng sinh, truyền bá tinh thần nhân đạo và sống đạo trong sự đau khổ và hiểu biết sâu sắc. Ông đã dạy dỗ người ta về Bát chánh đạo, bao gồm Tâm, Niệm, Ý, Nhãn, Sức, Từ và Pháp, và thông qua sự truyền bá này, Phật Thích Ca đã mang lại hy vọng và ánh sáng cho nhân loại.

Với sự tôn kính đối với Đức Phật Thích Ca, tượng Phật Thích Ca được coi là một biểu tượng tôn giáo và được thờ cúng trong nhiều nền văn hoá và tôn giáo khác nhau trên toàn thế giới.

Tượng Phật Thích Ca 006
Tìm hiểu về Phật thích ca mâu ni

2. Hình dáng của Tượng Phật Thích Ca

Ngày nay, có rất nhiều phiên bản tượng Phật Thích Ca được tạo ra với các tư thế khác nhau như đứng, ngồi, nằm. Tất cả các bức tượng đều tôn vinh chân dung thanh cao, đẹp đẽ, trang nghiêm và điềm tĩnh của Ngài, thể hiện sự tôn kính và sùng bái của chúng ta đối với Đức Phật.

Nhìn vào tượng Phật Thích Ca, chúng ta cảm nhận được sự tôn kính đối với Ngài và được nhắc nhở về việc tu tập để thoát khỏi sự khổ đau và luân hồi. Chúng ta có thể noi gương theo Ngài để tiếp tục tu hành đắc đạo và đạt được chánh quả trong cuộc sống.

Tôn kính tượng Phật Thích Ca là một cách thể hiện sự tôn kính đối với đạo Phật, đây là một cách để chúng ta ghi nhớ về rộng lượng của Ngài và sự thành khẩn trong tu tập của mỗi Phật tử.

Tượng Phật Thích Ca 012
Tượng phật Thích ca đứng

3. Ý nghĩa của tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca có ý nghĩa rất quan trọng trong đạo Phật, đại diện cho Đức Phật Sakyamuni, người đã đạt được giác ngộ và truyền bá giáo pháp đến chúng sanh. Tượng Phật Thích Ca còn được coi là biểu tượng cho sự thông thái, tình yêu thương và giải thoát.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá thường được đặt trên bàn thờ trong nhà thờ Phật để giúp cho chúng ta nhắc nhở về sự khổ đau trong cuộc sống và định hướng cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Điều này cũng thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật – người đã truyền bá giáo pháp tới chúng sinh.

Ngoài ra, tượng Phật Thích Ca cũng có ý nghĩa về sự giác ngộ và trí tuệ, làm nguồn cảm hứng cho chúng ta cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, tìm hiểu triết học và những hoạt động có ích cho cộng đồng.

4. Làm thế nào để thỉnh tượng Phật Thích Ca về nhà?

Để thỉnh tượng Phật Thích Ca về nhà, thông thường gồm có các bước sau:

– Bước 1: Chọn loại tượng phật Thích Ca mà bạn muốn. Có nhiều loại tượng phật Thích Ca được làm từ đá, gỗ, đồng, vàng, bạc và các loại vật liệu khác. Bạn có thể chọn loại tượng phật Thích Ca phù hợp với nhu cầu của mình.

– Bước 2: Tìm nơi bán tượng phật Thích Ca. Bạn có thể tìm mua tượng phật Thích Ca tại cửa hàng đồ thờ cúng, hoặc trên các trang web thương mại điện tử. KingStone làm một địa chủ cung cấp tượng phật Thích Ca bằng đá uy tín mà bạn có thể tham khảo.

– Bước 3: Thỉnh Phật. Khi đã mua tượng phật Thích Ca về, đặt tượng ở nơi linh thiêng trong nhà. Sau khi thỉnh tượng Phật Thích Ca, nên tìm sư thầy để làm phép, tụng kinh và làm lễ khai quang điểm nhãn tại Chùa. Chọn ngày tốt để làm lễ an vị, thỉnh tượng Phật về nhà đặt lên bàn thờ, mời thầy cùng tham dự và nên ăn chay trong ngày đó. Bàn thờ Phật cần được đặt ở nơi yên tĩnh, cao ráo, trang nghiêm nhất trong nhà để dễ dàng tụng niệm. Trên bàn thờ, cần trang bị bát hương, lọ hoa, chén nước, dĩa trái cây, chuông…

– Bước 4: Duy trì tâm linh. Thỉnh tượng Phật Thích Ca về nhà không chỉ là để trang trí hay làm đẹp cho ngôi nhà mà còn để nuôi dưỡng tâm linh và mang lại sự bình an, tĩnh tâm cho gia đình. Vì vậy, bạn cần dành thời gian để lắng nghe và trau dồi tâm linh mỗi ngày.

Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng khi tìm kiếm tượng Phật Thích Ca tại các cửa hàng và trang web thương mại điện tử, thường có nhiều mẫu tượng khác nhau. Tuy nhiên, thường xuyên gặp phải các vấn đề như kích thước tượng không đúng hoặc mẫu tượng không đẹp như mong muốn. Đôi khi, các tượng còn có pho tượng mày cau môi chúm, mất thẩm mỹ.

Nhiều cơ sở sản xuất tượng Phật nhập khẩu từ Đài Loan và lấy khuôn để đúc lại các mẫu tượng, do đó, chúng có vẻ lạ lẫm và không gần gũi với các Ngài. Các tượng này mang nét mặt của người Trung Hoa. Theo quan điểm của Phật Giáo Thiền Tông, khi tạc tượng Phật trong các chùa ở Việt Nam, nên tạo hình Phật Thích Ca giống với nét mặt người Việt.

Tượng Phật Thích Ca 002
Làm thế nào để thỉnh tượng Phật Thích Ca về nhà

5. Cập nhật báo giá Tượng Phật Thích Ca bằng đá 2023

Câu hỏi thường gặp khi tư vấn cho khách hàng tại KingStone thường là: “Chi phí bao nhiêu để xây dựng Tượng Phật Thích Ca?” và “Báo giá tượng Phật Thích ca bằng đá”. Giá của tượng thích ca bằng đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mẫu mã, kích thước và nhu cầu của khách hàng, vì vậy, KingStone không thể đưa ra một con số cụ thể về giá tượng phật thích ca bằng đá. Gia của tượng Phật có thể dao động từ vài triệu đồng, chục triệu đồng, thậm chí có thể làm trăm triệu đồng, tùy vào kích thước và nhu cầu của khách hàng.

Để nhận được báo giá tượng phật thích ca đá nhanh nhất và mới nhất, quý khách hàng có thể liên hệ với KingStone. Chúng tôi xin đưa ra bảng kích thước tượng Phật để quý khách tham khảo và lựa chọn, từ đó, chúng tôi dễ dàng tư vấn và đưa ra mức giá chi tiết:

Bảng giá tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đá – ngồi thiền
Chiều cao Chiều ngang Bề dày
30cm    20cm 15cm
40cm 30cm 20cm
50cm 35cm 25cm
60cm 40cm 30cm
70cm 45cm 35cm
80cm 50cm 40cm
1m 65cm 50cm
1,2m 75cm 60cm
1,5m 1m 75cm
1,6m 1,05m 80cm
1,8m 1,2m 90cm
2m 1,35m 1m
Bảng giá tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đá – đứng
Chiều cao Chiều ngang Bề dày
50cm    15cm  11cm
60cm 18cm 15cm
70cm 21cm 17cm
80cm 25cm 20cm
1m 35cm 31cm
1,2m 42cm 38cm
1,4m 48cm 42cm
1,5m 51cm 47cm
1,6m 55cm 51cm
1,7m 58cm 54cm
1,8m 62cm 57cm
2m 68cm 63cm
2,2m 70cm 65cm

6. Những mẫu tượng Phật Thích Ca đẹp nhất 2023

Tượng Phật Thích Ca 005
Tượng Phật Thích Ca 005
Tượng Phật Thích Ca 004
Tượng Phật Thích Ca 004
Tượng Phật Thích Ca 009
Tượng Phật Thích Ca 009
Tượng Phật Thích Ca 011
Tượng Phật Thích Ca 011
Tượng Phật Thích Ca 014
Tượng Phật Thích Ca 014

7. Thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đá đẹp tại KingStone

Đội ngũ của KingStone – Vua Đá Việt bao gồm các nhà điêu khắc, họa sỹ cùng công nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành mỹ nghệ. Chúng tôi đã dành nhiều năm tìm hiểu về Phật Pháp và chuyên tâm tạo ra các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến Phật Giáo như tượng đá thờ cúng, phù điêu, và các tác phẩm khác để trang trí. 

KingStone có thể tạo ra các tượng Bổn Sư Thích Ca và các tượng Phật Bồ Tát khác theo yêu cầu với kích thước từ 1,5 đến 100 mét và tạo mẫu an vị tại các ngôi chùa. Đội ngũ chúng tôi rất mong muốn được đồng hành với quý khách hàng để góp phần hưng thịnh và phát triển Phật Giáo. 

Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua tượng phật thích ca bằng đá, hãy liên hệ tới chúng tôi qua hotline: 0971932929 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm:

+ Tượng Phật A Di Đà bằng đá

+ Tượng Quan Âm bằng đá

+ Tượng Phật Di Lặc bằng đá

+ Tượng Phật Địa Tạng bằng đá