Hiện nay, hình ảnh tượng Tam Đa – Phúc Lộc Thọ đã trở nên rất quen thuộc trong đời sống người Việt. Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá được xem là ba hình tượng tượng trưng cho mong muốn của nhiều gia đình. Vì vậy, số lượng người mua tượng và đặt tượng Phúc Lộc Thọ để trưng bày là rất lớn. Vậy tượng Tam Đa bằng đá có những điều đặc biệt gì? Hãy cùng KingStone – Vua Đá Việt tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Phúc Lộc Thọ là gì?

Phúc Lộc Thọ là một khái niệm trong văn hóa dân gian Việt Nam, thường được dùng để chỉ sự may mắn, thành đạt và trường thọ. Ba từ “Phúc”, “Lộc” và “Thọ” lần lượt tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt và sức khỏe, và được coi là những giá trị cốt lõi trong cuộc sống của mỗi người.

Trong văn hoá dân gian Việt Nam, hình ảnh của ba vị thần Phúc Lộc Thọ thường được thể hiện dưới dạng tượng, tranh vẽ hoặc các hình ảnh khác. Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ là một trong những hình ảnh phổ biến nhất, thể hiện ba vị thần đang đứng cạnh nhau, mỗi vị thần đều cầm một vật phẩm tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt và sức khỏe.

Tượng Phúc Lộc Thọ 003
Tượng Phúc Lộc Thọ

2. Ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ

Tượng Phúc Lộc Thọ trong văn hóa Việt Nam có mang ý nghĩa phong thủy, nhưng không nên coi là vật thờ cúng. Trong truyền thuyết Trung Hoa, ba ông Phúc Lộc Thọ không phải là các vị thánh vì tu hành mà thành, do đó chúng không có pháp lực và không đem lại sự độ trì cho người thờ cúng. Thầy phong thủy cũng khuyên rằng khi thờ tượng ba ông Phúc Lộc Thọ, gia đình có người già dễ bị ảnh hưởng tiêu cực. Vì vậy, tốt nhất là chỉ nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ tại chỗ để trang trí mà không nên thờ cúng.

Tượng Phúc Lộc Thọ thường được đặt trong nhà để “lấy vía”, tượng Phúc Lộc Thọ được tin rằng sẽ đem lại may mắn cho gia chủ nếu được cung kính. Hình ảnh ba ông thần trong tư thế tươi cười, hoan hỉ cũng giúp không gian căn nhà trở nên ấm cúng và hạnh phúc hơn.

3. Cách đặt vị trí 3 ông Phúc Lộc Thọ đúng cách

Việc đặt tượng ba ông Phúc Lộc Thọ trong nhà cần phải tuân thủ nguyên tắc phong thủy để mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số vị trí phổ biến để đặt tượng:

– Đặt tượng ở vị trí phù hợp với tuổi của gia chủ: Đối với tượng Phật, cần chọn vị trí may mắn để thờ cúng, tránh hướng kỵ tuổi. Việc này giúp tránh hao tán tài sản và đảm bảo an lành cho gia đình.

– Đặt tượng trong phòng khách: Đây là vị trí lý tưởng để đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong căn nhà. Tránh đặt tượng trong những vị trí như nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm,… Nếu đặt trong phòng khách, cần chọn bàn để đặt tượng cao và vững chắc.

– Đặt tượng trong phòng làm việc: Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng làm việc sẽ mang lại vận may cho chủ nhân. Vị trí đặt tượng ở phía sau bàn làm việc được xem là hợp lý.

– Đặt tượng ở hai bên cửa chính: Đặt tượng Tam Đa đối diện với cửa chính sẽ giúp tài lộc dời khỏi nhà.

– Đặt tượng hướng vào trong phòng ngủ: Mặt tượng không nên quay ra ngoài. Đặt tượng hướng vào trong phòng ngủ sẽ mang lại tiền tài cho gia đình.

– Đặt tượng trong ô tô: Bạn có thể đặt tượng Phúc Lộc Thọ mini ở phía trước và quay mặt về phía người lái. Điều này giúp bảo vệ bạn trên mọi cung đường.

Để bày trí Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá đúng cách, Tam đa Phúc Lộc Thọ nên được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời và theo thứ tự cụ thể. Bên trái là ông Phúc, đại diện cho nguồn năng lượng phước lành và may mắn. Ở giữa là ông Lộc, đại diện cho sự thành công và tài chính ổn định. Tiếp đến là ông Thọ, đại diện cho hạnh phúc và cuộc sống với nhiều sức khỏe.

Ông Lộc luôn đứng ở giữa bởi vì trong quan niệm cổ truyền, ở đời có quy luật nhân quả: “Nhân nào quả đấy”. Hưởng Lộc không chỉ nghĩ đến tạo Phúc cho bản thân mình, mà còn phải suy nghĩ đến việc giúp đỡ người nghèo khó, cầu Thọ cho ba mẹ, đấng sinh thành và cả gia đình.

Tượng Phúc Lộc Thọ 001
Cách đặt vị trí 3 ông Phúc Lộc Thọ đúng cách

4. Báo giá tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá

Giá của tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Chất liệu: đá tự nhiên, tuy nhiên, những loại đá khác nhau sẽ có mức giá khác nhau

– Kích thước và mẫu mã: Tùy thuộc vào kích thước tượng và mẫu mã tạo hình khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá thành chế tác. Các mẫu tượng Phúc Lộc Thọ có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao bởi xưởng sản xuất cần nhiều nguyên liệu hơn và thời gian thi công, hoàn thiện cũng lâu hơn.

– Trình độ tay nghề thợ chế tác: Để tạo ra một mẫu tượng đẹp, giống thật, tay nghề nghệ nhân chế tác (đối với sản phẩm điêu khắc thủ công mỹ nghệ) là vô cùng quan trọng. Nghệ nhân phải có mắt nhìn thẩm mỹ, bàn tay khéo léo và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Sản phẩm được làm bởi nghệ nhân thường có giá “nhỉnh hơn” so với sản phẩm được làm bởi thợ học nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Do đó, khi tìm kiếm báo giá tượng Phúc Lộc Thọ, quý khách sẽ khó tìm được một con số cụ thể, bởi giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thay đổi theo biến động của thị trường. Để có được báo giá cụ thể và được tư vấn chi tiết, quý khách có thể liên hệ với KingStone để được hỗ trợ và có báo giá chi tiết nhanh nhất!

5. Địa chỉ thỉnh tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá uy tín, chất lượng, giá tốt

Tượng Phúc Lộc Thọ 002
Địa chỉ thỉnh tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá uy tín

Quý khách hàng có thể mua tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá tại bất kỳ cửa hàng bán đồ phong thủy nào, tuy nhiên chất lượng và thẩm mỹ thường không được đảm bảo, tùy vào bàn tay khéo léo và tâm hồn của người thợ mà bức tượng có thể đạt đến độ hoàn hảo nhất định.

Tuy nhiên, tại KingStone, chúng tôi có xưởng sản xuất uy tín, chuyên nghiệp với các sản phẩm được thực hiện bởi các nghệ nhân lâu năm, có tay nghề cao. Vì vậy, tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá của chúng tôi đảm bảo có chất lượng đẹp và cân đối nhất, với các loại đá tự nhiên chất lượng cao, được xử lý cẩn thận trong quá trình chế tác.

Không chỉ đảm bảo yếu tố chất lượng, tượng tam đa bằng đá tại KingStone còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao. Mọi đường nét đều được các nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ nhất có thể, đem lại sản phẩm chân thực và sắc nét nhất. Chúng tôi cam kết đảm bảo quý khách sẽ hài lòng với chất lượng của tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá tại KingStone. Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua tượng tam đa, tượng đá ngay nhé!

Xem thêm:

+ Tượng Quan Âm bằng đá

+ Tượng 18 vị La Hán bằng đá

+ Tượng Phật Địa Tạng Bằng đá

+ Tượng chú tiểu bằng đá