Thời gian gần đây, nhu cầu thỉnh tượng Phật Quan Âm để thờ cúng tăng cao. Tượng Phật Quan Âm bằng đá không chỉ được thờ cúng tại chùa, đền… mà còn được thờ tại gia.

1. Phật Quan Âm và ý nghĩa của tượng Quan Âm

Phật Quan Âm hay Bồ Tát Quán Thế Âm, Quan Thế Âm Bồ Tát là vị Phật hiện thân cho tấm lòng từ bi hỷ xả của tất cả các chư Phật. Tượng Phật Quan Âm là một trong những vị Bồ Tát được thờ phụng nhiều nhất.

Hiện nay, tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá không chỉ được thờ cúng trong chùa mà các gia đình tín tâm cũng thỉnh tượng về để thờ cúng tại gia. Dân gian thờ tượng phật Quan Âm bằng đá với mong muốn cầu bình an, cầu may mắn và thanh lọc tâm hồn, nhắc nhở bản thân sống bao dung và thiện lương.

Tượng Quan Âm bằng đá 005
Tượng Quan Âm bằng đá

2. Tại sao nên chọn đá làm vật liệu chế tác tượng Mẹ Quan Thế Âm?

Đến các ngôi chùa để cầu khấn, bạn dễ dàng bắt gặp những bức tượng Phật Quan Âm bằng đá, mà phổ biến là tượng Quan Âm đá trắng. Tại sao lại như vậy? 

Thứ nhất, công đoạn chế tác tượng Phật trên đá đòi hỏi tỉ mỉ, tín tâm vào từng chi tiết nhỏ. Một bức tượng đá Phật Bà Quan Âm đẹp thể hiện sự kiên nhẫn, nhẫn nại và kính lễ của người nghệ nhân chế tác và cả của gia chủ đặt tượng

Thứ hai, đá là chất liệu tự nhiên được đúc kết trong hàng ngàn năm, tượng trưng cho đất trời, do thiên nhiên ban tặng. Chính vì vậy, bản thân chất liệu này sở hữu linh khí của trời đất, những bức tượng Quan Âm đá vì thế mà cũng trở nên linh thiêng hơn rất nhiều.

Thứ ba, các pho tượng Quan Âm bằng đá có độ bền vượt thời gian, ít chịu ảnh hưởng của thời tiết, ít bị mài mòn và màu sắc trắng của đá tự nhiên vô cùng nổi bật, khác biệt.

3. Đặt tượng Phật Quan Âm bằng đá ở đâu?

Chọn vị trí đặt tượng là một trong những khâu quan trọng không kém khâu chọn đơn vị và dáng tượng. Tượng Phật Quan Âm bằng đá thường đặt ở những vị trí đẹp:

  • Tại đình, chùa, miếu… thường đặt ngoài trời
  • Bên cạnh hòn non bộ, hồ cá Koi
  • Tại khu vực sân vườn của các gia đình
  • Trên các đỉnh núi (tượng thường có kích thước rất lớn)

3. Một số lưu ý khi đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Trước khi thỉnh tượng đá Quan Thế Âm Bồ Tát, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình thỉnh tượng được hoàn hảo và suôn sẻ nhất có thể:

  • Lựa chọn nơi thanh tịnh, thoáng đãng ngoài trời, địa thế đẹp để đặt tượng. Vị thế đẹp sẽ giúp cho bức tượng thu hút được nhiều linh khí của đất trời nhất.
  • Sắp xếp và làm sạch những đồ thờ cúng: bình hoa, lư hương, chén nước, bình hoa… Khi thờ cúng tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát bằng đá chỉ nên dùng các đồ cúng chay như thanh bông hoa quả tươi, không cúng bằng các đồ mặn.
  • Tượng Phật Quan Âm phải được đặt tách biệt với những bức tượng khác bởi đây là vị phật tượng trưng cho sự thanh tịnh, thuần khiết.
  • Đối với gia chủ muốn đặt tượng đá Phật Quan Âm trong nhà, cần tuyệt đối tránh đặt tượng hướng vào tường hay các nơi riêng tư như phòng ngủ, phòng ăn, nhà vệ sinh.
  • Lau chùi tượng và quét dọn thường xuyên xung quanh nơi đặt tượng
  • Thành tâm thắp hương niệm kinh hàng ngày.

4. Một số mẫu tượng Quan Âm bằng đá đẹp

Tượng Quan Âm bằng đá 007
Tượng Quan Âm ngồi
Tượng Quan Âm bằng đá 038
Tượng Quan Âm đứng
Tượng Quan Âm bằng đá 039
Tượng Quan Âm bằng đá trắng cẩm thạch
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn 013
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn
Tượng Quan Âm bằng đá 032
Tượng phật Quan Âm bằng đá non nước
Tượng Quan Âm bằng đá 028
Tượng Quan Âm đá trắng

5. Giá tượng Quan Âm bằng đá tự nhiên nguyên khối

Mức giá tượng Quan Âm bằng đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Chất liệu đá: chất liệu đá trắng, đá vàng, đá ngọc… 

– Kích thước tượng

– Dáng tượng: tượng Phật Quan Âm đứng, tượng Phật Quan Âm ngồi, tượng Phật Quan Âm tọa sen

– Mức độ phức tạp của một số chi tiết đi kèm như vầng hào quang, đài sen,… 

Liên hệ ngay với KingStone để được tư vấn mẫu mã và báo giá tượng Quan Âm bằng đá chính xác nhất: 097.193.2929 theo nhu cầu.

6. Địa chỉ chế tác và điêu khắc tượng Phật Quan Âm đẹp tinh xảo, uy tín 

KingStone là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác tượng đá, đặc biệt là tượng Phật Quan Âm. Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề đến từ làng đá mỹ nghệ Non Nước, các bức tượng Phật tại KingStone được thổi hồn và chạm khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Quý khách đang phân vân trong việc lựa chọn nơi thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá uy tín, hãy tin tưởng và đến với KingStone:

– Cam kết 100% sản phẩm chế tác từ đá tự nhiên

– Đội ngũ nghệ nhân chế tác giàu kinh nghiệm, tận tâm

– Vận chuyển, lắp đặt toàn quốc

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7

– Hoàn thành đúng tiến độ

Xem thêm:

+ Tượng Phật Thích Ca bằng đá

+ Tượng Phật Di Lặc bằng đá

+ Tượng danh nhân

+ Tượng Chăm-pa