Đá 5×7 là một loại đá xây dựng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng, không kém phần so với các loại đá thông dụng khác trên thị trường như đá mi bụi, đá mi sàng, đá 0x4, đá 1×2… Những loại đá này được xem là nguyên liệu thô không thể thiếu và rất cần thiết để tăng cường độ chịu nén của bê tông trong xây dựng. Và nếu bạn đang tìm thông tin về đá 5×7 thì đừng bỏ qua bài viết này của KingStone nhé!

1. Đá 5×7 là gì?

Đá 5×7 là gì?
Đá 5×7 là gì?

Đá 5×7 là một loại đá xây dựng được sản xuất đặc biệt, sử dụng phương pháp lựa hoặc đục máy để tạo ra đường kính của đá dao động từ 50-70mm. Loại đá này được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như đắp móng, đắp kè, kè dòng chảy của sông, làm phụ gia cho công nghệ đúc ống bê tông, sử dụng trong các công trình đường bộ, hạ tầng công trình phụ trợ…

Đá tự nhiên là sản phẩm của quá trình biến đổi địa tầng, và trong quá trình đó, nó có thể thay đổi sang các dạng khác nhau. Ví dụ như đá trầm tích, được hình thành từ quá trình tích tụ và ép nén vật liệu thành đá, hoặc đá mắc ma, được tạo ra từ sự kết tụ của dung nham dưới lòng núi lửa. Nghiên cứu của các nhà địa chất học cũng cho thấy rằng, đá biến chất có thể bắt nguồn từ đá mắc ma.

Từ hàng ngàn năm trước, con người đã sử dụng đá để xây dựng những công trình bền vững, có tuổi thọ lên đến hàng nghìn năm. Với sự phát triển của khoa học, đá đã trở thành một vật liệu quan trọng và thiết yếu cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

2. Ứng dụng của đá 5×7 trong xây dựng

Đá 5×7 cũng được sử dụng để đổ trực tiếp trong kỹ thuật giao thông đường bộ, thay vì đổ đá như hiện nay để giảm tải trọng. Loại đá này có cường độ chịu nén tốt, phù hợp cho việc xây dựng nhiều cấu kiện của tòa nhà.

Các ứng dụng tiêu biểu của đá 5×7 bao gồm: phụ gia cho công nghệ bê tông cống và xây dựng giao thông (nhà cao áp), phụ gia cho các vật liệu xây dựng khác như thả đá vào rọ kè sông, đường, kênh, rạch v.v…, sản xuất các loại đá khác, làm đường, nền nhà xưởng, hạ tầng. Đá 5×7 cũng thường được sử dụng để làm san lấp nền, móng, nền nhà xưởng, hạ tầng công trình nhờ cường độ chịu nén cao.

Ứng dụng của đá 5x7 trong xây dựng
Ứng dụng của đá 5×7 trong xây dựng

3. Báo giá đá 5×7

Hiện nay, đá xây dựng nói chung và đá 5×7 nói riêng đang đóng vai trò quan trọng trong ngành xây dựng. Nhiều khách hàng khi liên hệ với KingStone thường quan tâm đến giá đá 5×7 mỗi mét khối. Tuy nhiên, giá cả của đá 5×7 không thể được xác định một cách cụ thể bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, giá cả trên thị trường, khối lượng đá chính xác và các chương trình khuyến mãi nếu khách hàng mua số lượng lớn,…

Để biết thêm thông tin về giá cả của đá 5×7, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với KingStone để được tư vấn và cung cấp mức giá chi tiết nhất.

4. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng, cát đá cho công trình

Để đảm bảo mua được vật liệu xây dựng chất lượng, bạn nên tìm đến các đại lý hay công ty uy tín và có thương hiệu. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nên mua một phần vật liệu xây dựng trước để đảm bảo quá trình xây dựng không bị gián đoạn nếu bạn muốn chọn một vật liệu mới tốt hơn cho phần còn lại.

Khi chọn vật liệu xây dựng, bạn cần phù hợp với kết cấu thi công của công trình và theo hồ sơ thiết kế để đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng và an toàn cho dự án của bạn. Nên chọn xi măng từ các đơn vị uy tín và có thương hiệu như Hải Vân, Hòa Khương, Cosevco, Bỉm Sơn,… Gạch xây dựng cũng là vật liệu quan trọng và cần được lựa chọn phù hợp, an toàn và cân nhắc kỹ lưỡng.

Khi chọn đá để sử dụng trong xây dựng, bạn nên chọn đá sạch, ít tạp chất để tránh tốn công sức để lọc đá với những tạp chất đó. Cát cũng nên được chọn có chất lượng tốt và kiểm tra xem có bị nhiễm phèn hay không để đảm bảo chất lượng công trình. Hợp lý nhất là chọn nhà cung cấp gần công trường để tránh việc quá trình vận chuyển bị rơi vãi hay đổ do cát nhỏ.

Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng, cát đá cho công trình
Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng, cát đá cho công trình

5. Vì sao nên chọn mua đá 5×7 của KingStone?

KingStone là một công ty cung cấp vật liệu xây dựng uy tín hàng đầu trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm tiêu biểu như đá xây dựng (bao gồm đá 5×7, đá 4×6, đá 1×2, đá 0x6, đá chẻ, đá mi…), cát xây dựng và nhiều loại vật liệu xây dựng khác.

Với nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống máy móc dây truyền sản xuất hiện đại, chúng tôi cam kết cung cấp đá 5×7 chất lượng cao và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm đá xây dựng nói chung và đá 5×7 nói riêng mà chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Chúng tôi cung cấp đá 5×7 với mức giá hợp lý, và phân phối sản phẩm này trên khắp các tỉnh thành lớn nhỏ tại đất nước Việt Nam. Chúng tôi cũng có hệ thống bãi đá 5×7 trải rộng khắp các quận huyện tại Thanh Hóa, Ninh Bình, TPHCM và các tỉnh miền Nam, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

KingStone đã phục vụ hàng trăm ngàn khách hàng và cung cấp đá 5×7 xây dựng cho nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ từ Bắc vào Nam. Chúng tôi cam kết sản xuất đá xây dựng 5×7 tiêu chuẩn chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua đá 5×7, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tìm hiểu thêm:

+ Đá 4×6

+ Đá 1×2

+ Đá mi

+ Đá hộc